Nâng cao nhận thức, kỹ năng về phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em tại Trường THCS&THPT Dương Kỳ Hiệp

Nhằm nâng cao nhận thức, tinh thần trách nhiệm của mọi người trong việc bảo vệ, chăm sóc trẻ em, phòng chống xâm hại tình dục trẻ em, đặc biệt trẻ em gái có hoàn cảnh khó khăn, trẻ bỏ học sớm… Sáng ngày 21/3/2022, tại Trường THCS&THPT Dương Kỳ Hiệp, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Trường Khánh đã phối hợp cùng Nhà trường tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề về phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em với thầy, cô giáo và các em học sinh khối 6, 9.

            Tại buổi nói chuyện, bà Trần Thị Thanh Nhanh, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Long Phú đã hướng dẫn, tư vấn, giáo dục cho các em học sinh nhiều kiến thức, kỹ năng bổ ích để có thể tự phòng, tránh bị xâm hại tình dục.

            Ngoài việc cung cấp kiến thức, kỹ năng cho các em về phòng, chống xâm hại tình dục, Ban Tổ chức còn giao lưu với các em bằng những câu hỏi liên quan, học sinh tỏ ra rất hào hứng, tích cực đua nhau trả lời. Để khích lệ tinh thần các em, ban tổ chức đã tặng mỗi em một phần quà khi các em có câu trả lời đúng.

Việc đa dạng hóa các phương thức truyền thông như: cung cấp kiến thức, kỹ năng tự bảo vệ, các quy định trong Luật bảo vệ trẻ em cho cha mẹ, trẻ em tại trường học, cộng đồng; nhân rộng mô hình cổng trường an toàn của các tổ chức đoàn thể, trường học hi vọng sẽ góp phần ngăn chặn kịp thời nguytrẻ em bị xâm hại tình dục trên địa bàn xã Trường Khánh nói chung và học sinh Trường THCS&THPT Dương Kỳ Hiệp nói riêng.

Một số hình ảnh buổi nói chuyện chuyên đề về phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em:

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 43
Hôm qua : 88
Tháng 06 : 4.914
Năm 2022 : 81.786